ANSM: Biểu đồ bệnh nhân giúp giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm trong thai kỳ với các chế phẩm chứa valproat natri và dẫn chất

Ngày 13/2/2017, ANSM thông báo áp dụng biểu đồ bệnh nhân để giúp giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm trong thai kỳ với các chế phẩm chứa valproat natri và dẫn chất.

 

Ngày 13/2/017, ANSM tiếp tục thông tin cho chuyên gia về thần kinh, tâm thần, nhi khoa, bác sỹ đa khoa, phụ khoa, sản khoa, nữ hộ sinh, các trung tâm bảo vệ bà mẹ và trẻ em và kế hoạch hóa gia đình, dược sỹ bệnh viện và nhà thuốc về việc giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm trong thai kỳ các chế phẩm có chứa valproat natri và dẫn chất . Theo đó, một biểu đồ bệnh nhân được đưa vào bên cạnh các tài liệu hướng dẫn (thông tin hướng dẫn dành cho người kê đơn, tờ thông tin dành cho người bệnh và/hoặc văn bản tương tự và mẫu chấp nhận chăm sóc y tế).

 

Ảnh minh họa: Internet.

 

Biểu đồ này được thực hiện một cách hệ thống cho các bệnh nhân (các bé gái, thiếu niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ có thai) hoặc người đại diện của bệnh nhân trong lần khám thường niên với chuyên gia (thần kinh, tâm thần và nhi khoa), bên cạnh mẫu mẫu chấp nhận chăm sóc y tế và tờ thông tin.

 

Vai trò của biện pháp này là nhắc nhở bệnh nhân nguy cơ đối với trẻ sinh ra có phơi nhiễm với các cế phẩm có chứa valproat và dẫn chất từ trong bụng mẹ, như khuyến cáo sử dụng một biện pháp tránh thai hiệu quả trong điều trị.

 

Nguồn : http://ansm.valproat

Điểm tin: DS. Dương Khánh Linh

Các tin liên quan