Xây dựng chương trình đào tạo Cảnh giác dược cho cán bộ y tế


 

Trong chuyến thăm và làm việc của TS. Morhan Joshi và bà Marcy Garb thuộc Tổ chức Khoa học Quản lý về Sức khỏe (MSH/SPS) từ ngày 19/3 đến 20/3/2012, Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc đã tiến hành trao đổi về các nội dung trong khuôn khổ của Dự án Xây dựng Tài liệu giảng dạy Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế như:

-         Tầm quan trọng của chương trình này trong công tác đào tạo Cảnh giác Dược trong tương lai;

-         Kế hoạch triển khai thí điểm việc giảng dạy Cảnh giác Dược và An toàn thuốc với bộ tài liệu với đối tượng học viên là cán bộ y tế;

-         Tài liệu hướng dẫn phục vụ cho việc giảng dạy chương trình trên được các chuyên gia MSH biên soạn dựa trên khung chương trình đào tạo và bản thảo đã xây dựng được.

Hai chuyên gia đã trao đổi rất thẳng thắn và nhiệt tình, đồng thời cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết cho các cán bộ Trung tâm để thống nhất quan điểm để tài liệu giảng dạy Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế trở nên phù hợp nhất với tình hình thực tiễn tại Việt Nam. Dựa vào những ý kiến rút ra trong các buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục liên lạc trao đổi để hoàn thiện tài liệu hướng dẫn trong giai đoạn cuối tháng 3/2012.  

Các tin liên quan