Đại diện Trung tâm DI & ADR Quốc gia báo cáo tại Hội nghị Thế giới về Sức khỏe Bệnh phổi lần thứ 49

Hội nghị Thế giới về Sức khỏe Bệnh phổi là diễn đàn lớn nhất trên thế giới quy tụ các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và hoạch định chính sách hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bệnh phổi, đặc biệt chú trọng đến những thách thức tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

 

Bệnh phổi không chỉ đơn thuần là một tình trạng lâm sàng; ô nhiễm không khí, ngành công nghiệp thuốc lá và nhiều mối đe dọa khác đến sức khỏe bệnh phổi đều gia tăng mạnh mẽ ở những nơi mà quyền lợi về sức khỏe ít được quan tâm. Trong bối cảnh đó, Hội nghị Thế giới về Sức khỏe Bệnh phổi lần thứ 49 đã được diễn ra tại The Hague, Hà Lan từ ngày 24 - 27/10/2018. Chủ đề của Hội nghị năm nay “Declaring our rights: Social and Political Solutions” (Tuyên bố về quyền của chúng ta: Các giải pháp chính trị và xã hội) nhấn mạnh việc đẩy lùi bệnh lao (TB) và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến sức khỏe bệnh phổi gắn liền với bảo đảm quyền lợi của mỗi cá nhân. Ban tổ chức chủ nhà của Hội nghị là Hội chống Lao Hoàng gia Hà Lan (KNCV TB Foundation) và Thành phố The Hague.

Hội nghị có chương trình làm việc trong vòng 4 ngày xoay quanh mọi khía cạnh của chăm sóc sức khỏe bệnh phổi như: Nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị bệnh lao; COPD, viêm phổi, hen phế quản và các bệnh phổi khác ở người lớn; Lao đồng nhiễm HIV và các bệnh phổi đồng nhiễm HIV khác; Ô nhiễm không khí; Quyền con người; Các chính sách quốc tế và địa phương; Chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm v.v.. Hội nghị cũng là một diễn dàn cho những thông tin khoa học mới nhất và thảo luận về chính sách nhằm đưa ra các biện pháp y tế công cộng dựa trên quyền con người.

Trong đó, đại diện từ Việt Nam có TS. Vũ Đình Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm DI & ADR Quốc Gia đã tham dự và đóng góp 01 bài trình bày về phản ứng có hại trong điều trị lao đa kháng được ghi nhận tại Việt Nam (Adverse effects during the treatment of MDR-TB in Vietnam). 

TS. Vũ Đình Hòa trình bày tại Hội nghị Thế giới về Sức khỏe bệnh phổi lần thứ 49

Website của Hội nghị: https://thehague.worldlunghealth.org/ 

Chi tiết bài trình bày của TS. Vũ Đình Hòa tại Hội nghị: xin xem tại đây

Tổng hợp: Cao Thi Thu Huyền