Cập nhật thông tin liên quan đến tính an toàn của thuốc chứa Codein, Ibuprofen, Dexibuprofen

Ngày 06/10/2015, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế có công văn số 18905/QLD-TT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế yêu cầu thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn các thông tin liên quan đến độ an toàn, hiệu quả và kết luận của Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với: thuốc chứa Codein, thuốc chứa Ibuprofen, Dexibuprofen.

 

Ảnh minh họa: nguồn Internet

 

Theo Cục Quản lý Dược, ngày 15/12/2011, Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký lưu hành thuốc - Bộ Y tế đã họp xét duyệt đợt 151 đối với thuốc trong nước và 01 thuốc nước ngoài; Hội đồng đã thảo luận các thông tin liên quan đến tính an toàn và hiệu quả của thuốc chứa Codein, thuốc chứa Ibuprofen, Dexibuprofen. Để đảm bảo mục tiêu sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế.

 

1.     Thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn các thông tin liên quan đến độ an toàn, hiệu quả và kết luận của Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với: thuốc chứa Codein, thuốc chứa Ibuprofen, Dexibuprofen.

 

2.     Hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí các trường hợp xảy ra phản ứng có hại của các thuốc nêu trên (nếu có). Gửi báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR) về: Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc (13-15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Trung tâm khu vực về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc TP. Hồ Chí Minh (201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh).

 

Chi tiết nội dung công văn số 18905/QLD-TT, xin xem tại đây.

Tin: Nguyễn Thị  Nga