Nghiên cứu về Biến cố bất lợi trong điều trị Lao đa kháng của Trung tâm DI&ADR Quốc gia được trao giải tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược lần thứ XIX

Tham dự Hội nghị lần này, Trung tâm DI & ADR Quốc gia - Trường Đại học Dược Hà Nội có 01 bài báo cáo về “Biến cố trên thận và trên thính giác ghi nhận từ hoạt động giám sát thích cực trong điều trị lao đa kháng tại Việt Nam”.

 

Báo cáo viên Cao Thị Thu Huyền - Trung tâm DI&ADR Quốc gia được trao giải tại Hội nghị

 

Hội nghị Khoa học - Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là hội nghị lớn của các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y dược học, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học. Hội nghị cũng là một diễn đàn cho các nhà khoa học trẻ thể hiện tài năng, thi đua sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.


Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XIX được tổ chức tại Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 17 - 19/05/2018 với sự tham gia của 183 báo cáo viên đến từ 27 Trường Đại học, Cao đẳng Y - dược trên cả nước.


Tham dự Hội nghị lần này, Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc - Trường Đại học Dược Hà Nội có 01 bài báo cáo và đã đạt giải Nhì với đề tài “Biến cố trên thận và trên thính giác ghi nhận từ hoạt động giám sát thích cực trong điều trị lao đa kháng tại Việt Nam”.

 

Kết quả của nghiên cứu đã cung cấp dữ liệu về tần suất và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sự xuất hiện hai loại biến cố rất đáng chú ý trong điều trị lao đa kháng là biến cố trên thận và biến cố trên thính giác trên quần thể bệnh nhân Việt Nam, cũng như cung cấp thông tin phục vụ công tác phát hiện và xử trí các biến cố này, góp phần tăng cường tuân thủ điều trị, hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân điều trị lao đa kháng.

 

 

Tóm tắt nội dung báo cáo tại Hội nghị xin xem tại đây.

 

Tin: Nguyễn Thị Nga