Xuất bản Bản tin Cảnh giác Dược số 1/2017 - bản trực tuyến

Từ năm 2012 đến nay, để tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống Thông tin thuốc và Cảnh giác dược, Trung tâm DI &ADR Quốc gia thực hiện việc xuất bản Bản tin Cảnh giác dược.

 

Sau 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Bản tin Cảnh giác dược đã trở thành một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, một nguồn cung cấp thông tin hiệu quả, tin cậy trong thực hành Cảnh giác dược và các hoạt động đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc. Với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ hệ thống y tế - Hợp phần 2.1. "Tăng cường các hoạt động Cảnh giác dược" do Quỹ toàn cầu phòng chống Lao, HIV/AIDS và Sốt rét tài trợ, Bản tin Cảnh giác dược đã được xuất bản dưới dạng bản in, phát hành miễn phí tới 1154 đơn vị y tế trên toàn quốc và bản trực tuyến đăng tải đầy đủ trên website của Trung tâm DI &ADR Quốc gia. Trong suốt thời gian qua, Bản tin Cảnh giác dược đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, các đơn vị y tế và đông đảo bạn đọc.

 

Đến hết 31/12/2016, nguồn kinh phí hỗ trợ xuất bản từ Dự án Hỗ trợ hệ thống y tế đã kết thúc. Để tiếp tục duy trì kênh thông tin hữu ích này, Trung tâm DI &ADR Quốc gia tiếp tục xuất bản Bản tin Cảnh giác dược phiên bản trực tuyến với đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu, định kì 3 tháng 1 số với cấu trúc, nội dung chính không thay đổi, bao gồm:

- Tổng quan về cảnh giác dược và đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc

- Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam.

- Chuyên mục Thông tin thuốc, những điểm thận trọng cần lưu ý khi sử dụng các thuốc mới được cấp số đăng kí.

- Điểm tin Cảnh giác dược trong nước và trên thế giới.

- Điểm tin hoạt động Cảnh giác dược tại Việt Nam.


Trung tâm DI &ADR Quốc gia xin trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc Bản tin Cảnh giác dược trực tuyến số 1/2017: 

Ảnh bìa cuốn Bản tin Cảnh giác dược số 1/2017

 

Các bài viết có trong Bản tin Cảnh giác dược số 1/2017:
Với mục tiêu trở thành một nguồn cung cấp thông tin hiệu quả và tin cậy, chúng tôi sẽ không ngừng học hỏi, mong muốn đón nhận mọi ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đồng nghiệp trong nước và nuớc ngoài, cũng như từ phía quý bạn đọc để Bản tin Cảnh giác dược luôn là một tài liệu chuyên môn hữu ích cho các cán bộ y tế, góp phần đảm an toàn trong sử dụng thuốc tại Việt Nam.

Trân trọng kính mời quý độc giả xem nội dung của Bản tin Cảnh giác dược số 1/2017  tại đây

 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi tại đây