Đề tài “Giám sát chủ động phản ứng có hại của thuốc ARV tại một số cơ sở điều trị HIV/AIDS” của Trung tâm DI&ADR Quốc gia được trao giải “Đề tài xuất sắc tại Hội nghị khoa học - công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ 17"

Chiều 18-5, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Học viện Quân y và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Hội nghị khoa học-Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược Việt Nam lần thứ XVII. Dự Lễ vinh danh và trao giải có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Học viện Quân y; Ban Giám hiệu, đại biểu sinh viên, các nhà khoa học trẻ đến từ 25 trường Đại học, Cao đẳng, Y-Dược trong cả nước.

 

 

         Tại Lễ vinh danh và trao giải Hội nghị khoa học-Công nghệ tuổi trẻ, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 9 báo cáo khoa học xuất sắc nhất của 5 học viện và nhà trường, bao gồm Học viện Quân y; Trường Đại học Y Hà Nội; Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y-Dược Cần Thơ và Trường Đại học Y-Dược Phạm Ngọc Thạch. 5 tập thể trên cũng được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có những báo cáo khoa học xuất sắc.

 

 


Các tác giả được trao giải xuất sắc tại Hội nghị

 

        Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Trường Đại học Dược Hà Nội tham gia 01 báo cáo “Giám sát chủ động phản ứng có hại của thuốc ARV tại một số cơ sở điều trị HIV/AIDS’’ và vinh dự giành giải xuất sắc tại Hội nghị.

 

          Kết quả thu được từ nghiên cứu đã bổ sung dữ liệu về tần suất và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sự xuất hiện ADR trên quần thể bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam cũng như cung cấp thông tin phục vụ công tác phát hiện, xử trí và phòng ngừa ADR, góp phần tăng cường tuân thủ điều trị, hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị bằng thuốc ARV.

            

           Chi tiết báo cáo tại Hội nghị xin xem tại đây

Tổng hợp: Nguyễn Thị Nga