Lớp đào tạo liên tục về Dược lâm sàng tháng 12/2017

Từ ngày 18/12 đến ngày 21/12/2017, trong khuôn khổ Chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng - Trường Đại học Dược Hà Nội, Trung tâm DI & ADR Quốc gia đã tập huấn về Chuyên đề "Hoạt động Cảnh giác Dược và giám sát ADR trong bệnh viện" cho Cục Y tế - Bộ Công an. 

 

 

Học viên lớp tập huấn là các dược sĩ đang công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh và đơn vị chuyên môn dược trực thuộc Bộ Công an đến từ các địa phương: Hà Nội, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An và Cần Thơ. 

Chuyên đề được xây dựng với mục đích cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản về phản ứng có hại của thuốc (ADR) và cách thức, phương pháp triển khai hoạt động Cảnh giác Dược tại bệnh viện. Các nội dung lý thuyết đều được minh họa bằng bài thực tập, các ca lâm sàng xuất phát từ các tình huống thực tế để học viên trực tiếp thực hành xử lý tình huống. Qua đó, học viên có thể nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của hoạt động dược lâm sàng, áp dụng trong phát hiện, đánh giá, xử trí, báo cáo và dự phòng ADR; đánh giá lợi ích/nguy cơ trong sử dụng thuốc; cập nhật thông tin về thuốc và truyền thông tới cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh.
 

Tài liệu của khóa học: 

https://drive.google.com/drive/folders/1cNkFCYg_srsAU93qXaBA6Zxmt55MUzd9?usp=sharing