Tập huấn về triển khai các hoạt động Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế năm 2017

 

Trong năm 2017, Trung tâm DI&ADR Quốc gia tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về Cảnh giác Dược và An toàn thuốc dành cho cán bộ y tế với kinh phí được huy động bằng nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Mỗi lớp tập huấn có thời lượng 1 ngày, với đối tượng tham gia là các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng làm công tác chuyên môn có liên quan đến báo cáo ADR và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn tại các cơ sở y tế.

 

Trong khuôn khổ hoạt động “Tập huấn chỉ đạo tuyến về triển khai các hoạt động Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế” với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty AstraZeneca, Trung tâm đã phối hợp cùng Sở Y tế các tỉnh tổ chức thành công 04 lớp tập huấn tại Sơn La, Lào Cai, Bắc Ninh và Hưng Yên.


Chương trình tập huấn cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phát hiện, đánh giá, xử trí, dự phòng ADR và các biến cố bất lợi khác liên quan đến thuốc trong thực hành lâm sàng. Nội dung tập huấn bao gồm hai phần:

1. Triển khai hoạt động Cảnh giác Dược trong bệnh viện: báo cáo, đánh giá quản lý và truyền thông nguy cơ liên quan đến sử dụng thuốc 

Người trình bày: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh (PGĐ phụ trách Trung tâm DI & ADR Quốc gia - Đại học Dược Hà Nội)

2. Dị ứng thuốc - Phát hiện, xử trí & dự phòng phản vệ 

Người trình bày: PGS.TS. Nguyễn Văn Đoàn (Nguyên GĐ Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai)

 

Học viên và giảng viên đã đánh giá cao kết quả khóa học và các trao đổi diễn ra trong suốt quá trình diễn ra lớp tập huấn. 


Một số hình ảnh về các khóa tập huấn tại Lào Cai (ngày 1/8/2017), Sơn La (ngày 8/8/2017), Hưng Yên (ngày 15/8/2017) và Bắc Ninh (ngày 22/8/2017)

 

 

 

 

Điểm tin: Cao Thị Thu Huyền