Tập huấn "An toàn sử dụng thuốc" tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

 

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Ngày 15/10/2020, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức tập huấn “An toàn sử dụng thuốc” cho 100 bác sĩ của các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc Bệnh viện.


 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm DI&ADR Quốc gia trình bày, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về 2 chuyên đề gồm:


 

  • Sử dụng hợp lý thuốc ức chế bơm Proton (PPI) trong dự phòng loét tiêu hóa do NSAIDs, do Stress.


  •  Sử dụng kháng sinh dự phòng và điều trị liên quan đến phẫu thuật trong thực hành lâm sàng.


 

Đồng thời, các đại biểu đã được nghe BSCKII. Lê Hùng Vương, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trình bày trao đổi về nội dung: Kinh nghiệm chẩn đoán và xử trí phản vệ…


 

Buổi tập huấn đã góp phần giúp cho các bác sĩ trong Bệnh viện được cập nhật thông tin về sử dụng thuốc ức chế bơm Proton và kháng sinh dự phòng an toàn, hợp lí, hiệu quả bên cạnh việc chẩn đoán và xử trí phản vệ nhanh chóng, kịp thời, chính xác qua đó làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.


 

Thông qua các buổi tập huấn được tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về an toàn sử dụng thuốc cho các thầy thuốc, cán bộ y tế của Bệnh viện và các bệnh viện trong khu vực nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các bệnh viện, tình trạng kháng kháng sinh trong cộng đồng được giảm thiểu, sức khỏe của người dân ngày được nâng cao.


 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Nga

Theo http://bvdktuthainguyen.gov.vn/article/tap-huan-an-toan-su-dung-thuoc