Đào tạo liên tục "Hoạt động Cảnh giác Dược và giám sát ADR trong bệnh viện" tại Bắc Ninh

 

 

Từ ngày 10/12 - 13/12/2018, trong khuôn khổ Chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng - Trường Đại học Dược Hà Nội, Trung tâm DI & ADR Quốc gia đã tập huấn Chuyên đề "Hoạt động Cảnh giác Dược và giám sát ADR trong bệnh viện" cho các cán bộ y tế tại tỉnh Bắc Ninh. 


Thành phần của lớp tập huấn là dược sĩ đang công tác tại các bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, các trung tâm y tế, trung tâm kiểm soát bệnh và SYT tỉnh Bắc Ninh. 

 

Chuyên đề được xây dựng với mục đích cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản về phản ứng có hại của thuốc (ADR) và các phương pháp triển khai hoạt động Cảnh giác Dược tại cơ sở. 

 

Các nội dung lý thuyết được xây dựng đi kèm với bài thực hành dựa trên các ca lâm sàng thực tế để học viên trực tiếp xử lý tình huống. Qua đó, học viên có thể nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của hoạt động thông tin thuốc, áp dụng trong phát hiện, đánh giá, xử trí, báo cáo và dự phòng ADR; đánh giá lợi ích/nguy cơ trong sử dụng thuốc; cập nhật thông tin về thuốc và truyền thông tới cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh.

 

 

Hình ảnh lớp tập huấn:

(Ảnh 1)

 

 

 

(Ảnh 2)

 

Điểm tin: Cao Thị Thu Huyền, Nguyễn Hoàng Anh (b)