Sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương: “Cập nhật sử dụng kháng sinh trong nhiễm khuẩn sản phụ khoa”.

Ngày 9/8/2018, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Cập nhật sử dụng kháng sinh trong nhiễm khuẩn sản phụ khoa”. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng sự góp mặt của gần 200 bác sĩ, dược sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tham gia buổi sinh hoạt, báo cáo viên là PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm DI&ADR Quốc gia và Công ty Pfizer.

 

Tại buổi hội thảo, các cán bộ y tế của Bệnh viện đã được PGS.TS. Lê Hoài Chương – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổng hợp và phân tích những kiến thức quan trọng về Nhiễm khuẩn hậu sản như: các hình thái lâm sàng của nhiễm khuẩn hậu sản, triệu chứng của từng giai đoạn nhiễm khuẩn, phương pháp điều trị và hướng dẫn liều kháng sinh phù hợp.

 

PGS.TS.Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc đã báo cáo chuyên đề “Sử dụng kháng sinh hợp lý trong Sản, Phụ khoa: Vai trò của Ampicillin/Sulbactam” với tổng quan về sử dụng kháng sinh, phối hợp kháng sinh với Ampi/Sulbactam trong thực hành và nhận được nhiều câu hỏi quan tâm đến từ phía cán bộ y tế Bệnh viện. Trả lời những thắc mắc thông qua các tình huống thực tế, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh đã giúp học viên nâng cao kiến thức trong công tác dược và chữa trị, tăng cường đảm bảo an toàn khi dùng kháng sinh trong điều trị.

 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

 

 

 

 

Tin: Nguyễn Nga

Theo: http://m.benhvienphusantrunguong.org.vn/news/tin-tuc-su-kien/hoi-thao-duoc-lam-sang-cap-nhat-su-dung-khang-sinh-trong--nhiem-khuan-san-phu-khoa.html truy cập ngày 27/8/2018.