ANSM: cảnh báo tuân thủ chế độ điều trị của ibuprofen

http://canhgiacduoc.org.vn/SiteData/3/UserFiles/images/ibuprofen.jpg

 

ANSM đã nhận được kết quả từ một nghiên cứu được thực hiện tại Đan Mạch của Kristensen và cộng sự về tác dụng của ibuprofen trên chức năng sinh lý của tinh hoàn, được thực hiện trên 31 nam giới tình nguyện. Trong đó, 14 người đã sử dụng ibuprofen với liều 1200 mg/ngày trong 6 tuần xuất hiện rối loạn chức năng sinh lý của tinh hoàn. Tuy nhiên, nồng độ testosteron của họ vẫn ở mức bình thường và không có bằng chứng về hậu quả lâm sàng của hiện tượng trên (như rối loạn chức năng sinh dục nam hoặc bất lực).

 

(Ảnh: nguồn internet)

 

Theo ANSM, các kết quả này không làm thay đổi cân bằng lợi ích/nguy cơ của ibuprofen nếu thuốc được sử dụng đúng như thông tin được cấp phép. ANSM cảnh báo nhân viên y tế và bệnh nhân cần tuân thủ chế độ điều trị của ibuprofen (cả về liều dùng và thời gian dùng), với liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất để điều trị triệu chứng ở bệnh nhân.

 

Nguồn:http://ansm.sante.fr/S-informer/Points-d-information-Points-d-information/Rappel-sur-le-bon-usage-de-l-ibuprofene-apres-la-publication-d-une-etude-qui-suggere-des-perturbations-de-la-physiologie-testiculaire-Point-d-Information

Điểm tin: Dương Khánh Linh